Author Archive

M7-14EE สเปรย์ทำความสะอาดระบบเบรค 580 มล.

Written by pmcthailand. Posted in Gunk

วิธีใช้ 1. ดับเครื่องยนต์ปล่อยให้เย็นและพรมน้ำลงบนพื้นผิวที่จะทำความสะอาดเล็กน้อย โดยฉีดระยะให้ห่างประมาณ 18-24 นิ้ว  (ไม่ควรฉีดน้ำยาขณะพื้นผิวเหล็กยังร้อนอยู่)

        2. หลังจากพื้นผิวเปียกแล้ว ให้ฉีดสเปรย์โดยให้มีระยะห่างประมาณ 12-18 นิ้ว เพื่อล้างคราบเปื้อนจากพื้นผิว

        3. ฉีดลงบนชิ้นส่วนเบรกให้ทั่ว และปล่อยให้แห้งหรือใช้ผ้าสะอาดเช็ดออก หากยังมีคราบสกปรกอยู่ ให้ทำซ้ำอีกครั้ง

M6-09 สเปรย์ฉีดดิสเบรกลดเสียงดัง 9 ออนซ์

Written by pmcthailand. Posted in Gunk

 

 

 • ขจัดเสียงดังจากดิสเบรก
 • ป้องกันเสียงดังจากดิสเบรก

เป็นฟิล์มทนความร้อน ป้องกันน้ำ ที่ช่วยรองรับการสั่นสะเทือนและการกระทบซึ่งเป็นต้นเหตุของเสียงดังจากดิสเบรก

วิธีใช้     ใช้ฉีดดิสเบรกลดเสียงดัง

 1. ถอดจานเบรกและทำความสะอาดด้วย Solder-Seal Gunk® Brake Cleaner
 2. ฉีดสเปรย์บนผิวโลหะด้านหลังจานเบรก ปล่อยทิ้งไว้ 10 นาที
 3. ประกอบจานเบรกเข้าที่เดิม
 4. ห้ามฉีดที่โรเตอร์ จานเบรกด้านที่แนบกับโรเตอร์ หรือกลไกอื่นๆที่มีการเคลื่อนไหว

 

L2-12 สเปรย์ฉีดหล่อลื่น ลิควิด เร็นซ์ 11 ออนซ์

Written by pmcthailand. Posted in Gunk

 

เหมาะสำหรับใช้ภายในบ้าน รถยนต์ ร้านค้า ฟาร์ม และเรือ 

วิธีใช้   ฉีดน้ำยาให้ทั่วบริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้สักครู่หนึ่งเพื่อให้น้ำยาแทรกซึมลงไป แล้วจึงเช็ดออก หรือทิ้งคราบน้ำยาไว้บางๆ เพื่อช่วยปกป้องพื้นผิว ไม่เป็นอันตรายต่อผ้า พลาสติก หนัง ยาง หรือผิวสี 

ใช้ลิควิด เร็นช์ ในการทำความสะอาดและปกป้องพื้นผิว หล่อลื่นและหยุดเสียงดัง ไล่ความชื้น คลายสนิมที่เกาะอยู่ตามชิ้นส่วน และปกป้องโลหะจากสนิมและการผุพัง

NM-1 สเปรย์ล้างคอนแทคมอเตอร์ไฟฟ้า 20 ออนซ์

Written by pmcthailand. Posted in Gunk

วิธีใช้
1.  ป้องกันส่วนของยางและพลาสติกที่อาจจะโดนน้ำยาจากการพ่น (น้ำยาที่พ่นเกิน)

2.ฉีดน้ำยาให้ทั่วบนส่วนหรือบริเวณที่ต้องการทำความสะอาดและปล่อยให้สารน้ำยาซึมลงไปละลายหายไป     หากจำเป็นต้องใช้มือในการเช็ดทำความสะอาดให้ใช้ผ้าสำลีชูบน้ำหมาด

3. ปล่อยให้บริเวณที่ฉีดน้ำยาแห้งโดยอากาศ สามารถทำซ้ำอีกครั้ง หากจำเป็น

TR-1 สเปรย์ขจัดคราบยางมะตอยและแมลง 12 ออนซ์

Written by pmcthailand. Posted in Gunk

 

 

ละลายคราบยางมะตอยที่ติดจากถนน ทำให้ซากแมลงหลุดออกง่าย และขจัดคราบสกปรกต่างๆ จากผิวสีรถยนต์และโครเมี่ยม สูตรพิเศษป้องกันการระเหย และมีตัวช่วยถ่วงไม้ให้น้ำยาไหลเร็ว  ช่างมืออาชีพควรศึกษาเอกสารข้อมูลความปลอดภัย (MSDS) ก่อนใช้  โดยสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ www.gunk.com

สิ่งสำคัญ   ห้ามใช้บนผิวสีที่ร้อนขณะรถจอดตากแดด  ก่อนใช้ ควรทดสอบบนผิวสีรถ วานิช เคลือบใส หรือพลาสติก ว่าก่อความเสียหายให้กับพื้นผิวหรือไม่  หากฉีดบนพื้นผิวแล้วเกิดความเสียหาย อย่าขัดถูบนพื้นผิว ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

วิธีใช้     ใช้ทำความสะอาดคราบยางมะตอยและคราบแมลง   เขย่ากระป๋องก่อนใช้
 1. ใช้ขจัดคราบยางมะตอย:  ฉีดสเปรย์บางๆบนพื้นผิว ทิ้งไว้ 1-2 นาที แล้วฉีดน้ำยาลงบนผ้าสะอาดหรือฟองน้ำที่ชุบน้ำหมาดๆ นำไปเช็ดบริเวณที่สกปรกซ้ำ
 2. ใช้ขจัดคราบแมลง:  ฉีดน้ำยาบนฟองน้ำหรือผ้าหมาดๆ แล้วเช็ดที่พื้นผิว
 3. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

M48-15NC สเปรย์ทำความสะอาดคาร์บูเรเตอร์,โช๊ค,วาล์ว12.5ออนซ์

Written by pmcthailand. Posted in Gunk

 

การใช้งาน ใช้เมื่อเครื่องยนต์เย็น เอาที่กรองอากาศออก พ่น/ฉีด Carburetor ให้ชุ่มฉีดซ้ำอีกครั้งให้ท่วม ทำความสะอาดสิ่งอุดตันโดยฉีดน้ำยาให้ทั่ว ตรงบริเวณปีกผีเสื้อ พ่นกระบอกสูบสูญญากาศเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก/สิ่งที่สะสม ปล่อยให้น้ำยาส่วนเกินระเหยจางไปเอง เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดการลุกเป็นไฟ ทำความสะอาดแผ่นโลหะคันบังคับลิ้นที่ควบคุมน้ำมันในเครื่องยนต์และคาร์บูเรเตอร์ด้วยการให้เครื่องยนต์เดินอย่างฉับพลัน ทำในระยะเวลาอันสั้นเร่งการหมุนรอบเครื่องยนต์เบาๆเพื่อทำการชะล้างของสิ่งตกค้าง ถ้าเครื่องยนต์หยุดให้รีสตาร์อีกครั้ง หลังจากการทำความสะอาดให้ใส่ air filter valve ส่วนที่ทำหน้าที่เปิดปิดทางผ่าน pcv polyuinyl chiroide ใส่ท่อหลอดสีแดงในหัวสเปรย์และฉีด/พ่นน้ำยาเข้าไปในลิ้นเครื่องยนต์ให้เครื่องสูบทำงานไปทั้งด้านหน้าและด้านหลัง 

 

CEB-1 เอ็นยิ่นไบร์ท น้ำยาขจัดคราบน้ำมัน กลิ่นซีทรัส16ออนซ์

Written by pmcthailand. Posted in Gunk

เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและดูแลเครื่องยนต์ให้เงางาม ประกอบด้วยประสิทธิภาพจากธรรมชาติ ผสมผสานและช่วยในการล้างทำความสะอาดคราบน้ำมันสิ่งสกปรก และจาระบีที่อยู่บนเครื่องยนต์ ภายหลังจากการใช้งานตามคำแนะนำ เครื่องยนต์จะดูเงางามและลื่น ไม่ว่าจะใช้กับท่อพลาสติก และชิ้นส่วนโลหะ ผลิตภัณฑ์น้ำไม่มีส่วนผสมซิลิโคน ซึ่งอาจทำให้มีคราบลื่น และมีการสะสมของคราบสกปรกได้   เหมาะสำหรับรถแทรกเตอร์ เรือ RV’S ATV’S คอมเพรสเซอร์ ไดนาโม  รถจักรยาน และมอเตอร์ไซด์ปลอดภัยกับการใช้ยาง พลาสติกและสี 

วิธีใช้   ห้ามสตาร์ทเครื่องยนต์จนกว่าจะใช้น้ำฉีด การใช้น้ำฉีดล้างนั้นก็เพื่อทำความสะอาดเครื่องยนต์ ป้องกันอุบัติเหตุจากไฟและขจัดกลิ่น เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม ควรใช้น้ำแต่น้อย 

 1. ต้องดับเครื่องยนต์และรอให้เครื่องเย็น
 2. หาวัสดุปิดจานจ่าย ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ คาร์บูเรเตอร์ และระบบไอดีต้องระมัดระวังสายไฟใต้ฝากระโปรง ห้องเครื่อง และเซ็นเซอร์ หรือชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ตัวนำไฟฟ้าที่ชำรุด (แตก หรือกะเทาะ หรือชุดควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์) ซึ่งอาจทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้
 3. ฉีดสเปรย์บนเครื่องยนต์ที่แห้งให้ทั่ว หากน้ำยาฟุ้งไปโดนตัวถังรถให้เช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำสะอาด เพื่อป้องกันแว็กซ์เคลือบผิวสี หรือไม่ให้เกิดริ้วรอยบนผิวสี
 4. ทิ้งไว้ 10-15 นาที (ควรใช้แปรงทำความสะอาด ในบริเวณที่สกปรกมาก)
 5. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด โดยฉีดจากด้านบนลงล่าง เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม ควรใช้น้ำแต่น้อยในการฉีดล้าง
 6. เมื่อเสร็จแล้ว ให้เปิดวัสดุที่ปิดชิ้นส่วนต่างๆ ออก และใส่ชิ้นส่วนที่อาจมีการถอดออกมาไว้ที่เดิม สตาร์ทเครื่องยนต์  และติดเครื่องไว้ประมาณ 15 นาที เพื่อให้ชิ้นส่วนต่างๆ แห้งสนิท

EB-1 สเปรย์เอ็นยิ่นไบร์ท 15 ออนซ์

Written by pmcthailand. Posted in Gunk

ใช้ทำความสะอาดเครื่องยนต์ในขณะที่เครื่องเย็น ทำให้เครื่องยนต์ดูใหม่อยู่เสมอ เหมาะสำหรับรถยนต์,เครื่องตัดหญ้า,เครื่องเรือ,รถแทร็คเตอร์,เครื่องมือและเครื่องจักรที่ใช้ในการเกษตร

วิธีใช้   ใช้ฉีดทำความสะอาดคราบน้ำมันและจาระบี  ห้ามสตาร์ทเครื่องยนต์ หลังจากฉีดสเปรย์ขจัดคราบน้ำมันและจาระบีสำหรับเครื่องยนต์เครื่องจักรจนกว่าจะใช้น้ำฉีดล้างออกเสียก่อน การใช้น้ำฉีดล้างนั้น  ก็เพื่อทำความสะอาดเครื่องยนต์ ป้องกันอุบัติเหตุจากไฟและขจัดกลิ่น เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม ควรใช้น้ำแต่น้อย

 1. ต้องดับเครื่องยนต์และรอให้เครื่องเย็น
 2. หาวัสดุปิดจานจ่าย ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ คาร์บูเรเตอร์ และระบบไอดี ต้องระมัดระวังสายไฟใต้ฝากระโปรง ห้องเครื่อง และเซ็นเซอร์ หรือชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ตัวนำไฟฟ้าที่ชำรุด (แตก หรือกะเทาะ หรือชุดควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์)ซึ่งอาจทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้
 3. ฉีดสเปรย์บนเครื่องยนต์ที่แห้งให้ทั่ว หากน้ำยาฟุ้งไปโดนตัวถังรถ ให้   เช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำสะอาด เพื่อป้องกันแว็กซ์เคลือบผิวสี หรือไม่ให้เกิดริ้วรอยบนผิวสี
 4. ทิ้งไว้ 10-15นาที (ควรใช้แปรงทำความสะอาดในบริเวณที่สกปรกมาก)
 5. ล้างออกด้วยน้ำสะอาดโดยฉีดจากด้านบนลงล่างเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม ควรใช้น้ำแต่น้อยในการฉีดล้าง  
 6. เมื่อเสร็จแล้ว ให้เปิดวัสดุที่ปิดชิ้นส่วนต่างๆ ออก และใส่ชิ้นส่วนที่อาจมีการถอดออกมาไว้ที่เดิม สตาร์ทเครื่องยนต์  และติดเครื่องไว้ประมาณ 15 นาที เพื่อให้ชิ้นส่วนต่างๆ แห้งสนิท

C15-30 ลิควิดคูลปรับความเย็นหม้อน้ำ 16 ออนซ์

Written by pmcthailand. Posted in Gunk

-  หลังเติม น้ำยาจะเริ่มทำหน้าที่ทันที      -  ใช้งานง่าย     -  ทำให้ระบบหล่อเย็นสะอาด

-  ป้องกันการก่อตัวของกรด                     -  ป้องกันการกัดกร่อนและการก่อตัวของสนิม

แนะนำให้ใช้กับรถทุกคันที่มีเครื่องปรับอากาศ

ข้อควรระวัง   ควรเปิดฝาหม้อน้ำด้วยความระมัดระวังเพราะน้ำร้อนจะมีแรงดันสูง ระวังน้ำร้อนลวก

วิธีใช้ ใช้เติมลงในหม้อน้ำรถยนต์ ถ่ายน้ำในหม้อน้ำออก 1 คว็อท ให้มีที่พอสำหรับเติมลิควิดคูล 1 ขวด (เติมทั้งขวด) ห้ามเติมลิควิดคูล ในระบบหล่อเย็นที่สกปรก หากน้ำในหม้อน้ำมีสิ่งสกปรกอยู่ที่ผิวด้านบนหรือมีสีของสนิม ควรถ่ายน้ำทิ้งและล้างหม้อน้ำก่อน จากนั้นจึงเติมลิควิดคูล โดยให้ปฏิบัติตามคำแนะนำจากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์

M62-12 สารเคลือบเครื่องยนต์สูตร PTFE 12 ออนซ์

Written by pmcthailand. Posted in Gunk

 

มีส่วนผสมของสาร PTFE (Polytetrafluoroethylene) ซึ่งผ่านการทดสอบโดย ASTM D4172, 2670, 3233   พิสูจน์ให้เห็นว่า สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องยนต์      ช่วยลดการสึกหรอและลดการเสียดสีในขณะเครื่องยนต์ทำงานหนัก  สารปรับสภาพเครื่องยนต์สูตร PTFE เป็นสูตรพิเศษ  ประกอบด้วยสารที่มีคุณภาพสูงสุด  สามารถเคลือบยึดติดกับผิวโลหะ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการหล่อลื่น

ข้อแนะนำ

 สำหรับรถใหม่ ให้ใช้หลังจากพ้นช่วงรัน-อิน หรือใช้ครั้งแรกที่เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง หลังจากนั้นควรใช้ทุกครั้งที่เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง หรือทุกๆ5,000 กิโลเมตร 

 วิธีใช้

 

 1.  ถ่ายน้ำมันเครื่องเก่าทิ้งและเปลี่ยนไส้กรองน้ำมันเครื่องใหม่
 2. เติมน้ำมันเครื่องใหม่ โดยลดปริมาณน้ำมันเครื่องลง8 ออนซ์ เพื่อเติมสารปรับสภาพเครื่องยนต์สูตร PTFE   ไม่ควรเติมสารเพิ่มคุณภาพหรือหัวเชื้อใดๆทั้งสิ้น
 3. เขย่าขวดก่อนใช้   แล้วเทสารปรับสภาพเครื่องยนต์สูตร PTFE  ลงในห้องบรรจุน้ำมันเครื่อง
 4. ให้เดินเครื่องยนต์หรือขับใช้งานทันที   เพื่อให้น้ำยาเข้าไปทำหน้าที่เคลือบชิ้นส่วนต่างๆของเครื่องยนต์
 5. เมื่อขับขี่ใช้งาน  คุณจะรู้สึกดี และมั่นใจในคุณภาพของสารปรับสภาพเครื่องยนต์สูตร PTFE
 6. ควรใช้สารปรับสภาพเครื่องยนต์สูตร PTFE ทุกครั้งที่เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง (5,000 กิโลเมตร)  หรือตามระยะเวลาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ที่บริษัทผู้ผลิตรถกำหนด